skip to Main Content
Zombieboy Tomahawkpomade

Rick Genest (Zombie boy)

ถือว่าเป็นข่าวโด่งดังในช่วงอาทิตย์ก่อน สำหรับการเสียชีวิตของ Rick Genest หรือที่เรารู้จักกันดีในฉายา ‘ซอมบี้บอย’ ชายผู้มีรอยสักทั่วร่าง โดยเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา เฟสบุ๊กแฟนเพจของเขา ได้มีการยืนยันการเสียชีวิตในอพาร์ตเม้น

ซึ่งแม้จะมีข่าวลือเกี่ยวกับการฆ่าตัวตายของเขาอย่างไรก็ตามทางครอบครัวยังคงเชื่อว่า สาเหตุที่เกิดขึ้นนั้นมาจากอุบัติเหตุ เกี่ยวกับ Zombie boyRick Genest หรือที่รู้จักกันดีในนาม ซอมบี้บอย เกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 1985 ในเมือง Quebec ประเทศแคนาดา ตั้งแต่วัยเด็ก เขาเป็นคนที่ชื่นชอบและหลงใหลในรอยสักมาตั้งแต่เด็กโดยเฉพาะรอยสักลอกลายที่มักแถมมากับหมากฝรั่งซึ่งอาจเป็นจุดกำเนิดของรอยสักทั่วร่างของเขาอย่างไรก็ตาม ช่วงชีวิตวัยรุ่น เขาถูกวินิจฉัยว่า มีมะเร็งในสมองจึงมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับการรักษาโดยด่วน ในปี2000เขาได้รับการรักษาด้วยวิทยาการที่ถือว่าใหม่ในสมัยนั้น คือ Laser technologyซึ่งผลการรักษาผ่านพ้นด้วยดี และเขาถือเป็นคนที่ 2ในอเมริกาเหนือที่รักษาสำเร็จด้วยวิธีนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าว จึงเป็นจุดที่ทำให้เค้ารู้สึกอยากแตกต่าง (สัมภาษณ์โดย The Irish Mirror in 2016)

เริ่มต้นของการสักรอยสักแรกของ Genest คือ ที่หัวไหล่ซ้าย รูปกะโหลกศีรษะและกระดูกไขว้จากนั้นก็สักใบหน้าเพื่อเลียนแบบรูปกะโหลกศีรษะนอกจากนั้น ยังโกนศีรษะเพื่อจะได้สักให้เป็นรูปสมองและสักส่วนอื่นๆของร่างกายต่อมา ทั่วร่างกาย จนคล้ายคลึงกับซอมบี้ในที่สุดใช่ว่า การทำแบบนี้จะเป็นที่ยอมรับเสมอไป ก่อนที่จะโด่งดังนั้น Rick Genestต้องทะเลาะกับคนรอบข้าง โดยเฉพาะแม่ของเค้าเองจึงทำให้เค้าตัดสินใจหนีออกจากบ้านและทำงานหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นคนทำความสะอาดกระจกและอาคารสูงแต่เนื่องด้วยภาพลักษณ์ที่ดูสะดุดตา คนที่เห็นจึงมักชอบถ่ายรูปคู่กับเขาและได้รับฉายา ‘ซอมบี้บอย’ นับจากนั้น มีชื่อเสียง

สิ่งสำคัญที่ทำให้เค้าเป็นที่รู้จัก คือ การที่ Rick Genest ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Music Video เพลง ‘Born this way’ ของ Lady Gaga ในปี 2011 ที่ทำให้เค้าเป็นที่รู้จักและโด่งดังจากภาพลักษณ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเค้าไม่เพียงเท่านั้น ในปีเดียวกัน The Guinness World Record ยังยกให้เค้าเป็นผู้ที่มีรอยสักมากที่สุดอีกด้วย หลังจากนั้น ก็ได้บทบาททางด้านการแสดงอีกมากมายในหนังและงานโฆษณา เช่น 47 Ronin, โฆษณาสินค้า L’Oreal’s เป็นต้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *